Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Thủ tục nhập cảnh Malaysia

Trong những năm gần đây nhằm đẩy mạnh ngành du lịch phát triển và tạo mối quan hệ với Việt Nam nên Malaysia có một ưu đãi đặc biệt cho du khách Việt Nam là nếu du lịch trên đất nước này dưới 30 ngày thì không cần xin visa, trên 30 ngày thì có thể tới lãnh sự quán tại các thành phố để xin rất dễ dàng và chi phí cũng không quá cao

Thủ tục xin visa nhập cảnh Malaysia
1. Đối với trường hợp nhập cảnh sang Malaysia lao động  
        Ngày 30/11/2009, Cục QLLĐNN có công văn số 1880/QLLĐNN-TTLĐ gửi các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Malaysia, thông báo vấn đề liên quan tới thủ tục nhập cảnh của lao động Việt Nam vào Malaysia làm việc.

        Theo quy định của Chính phủ Malaysia, lao động nước ngoài khi làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Malaysia làm việc có thể thực hiện theo một trong hai cách thức sau:

         1. Xin cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại nước sở tại;

         2. Xin cấp visa tại cửa khẩu ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (visa on arrival) trong trường hợp lao động được Cơ quan nhập cư Malaysia cấp calling visa theo diện cấp visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

         Tuy nhiên, theo thông tin gần đây từ Ban Quản lý lao động và chuyên gia tại Malaysia, lao động nước ngoài nhập cư vào Malaysia không có visa do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sứ quán Malaysia tại nước gửi lao động cấp thì phải nộp 500 RM cho Cơ quan nhập cư Malaysia, nếu không sẽ không được cấp visa cư trú và giấy phép làm việc. Để tránh tình trạng nói trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp chủ động xin visa cho người lao động tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam; trường hợp phải xin visa on arrival tại cửa khẩu ở sân bay Kuala Lumpur, các doanh nghiệp phải phối hợp với đối tác và công ty sử dụng lao động đảm bảo người lao động sẽ được cấp visa cư trú và giấy phép làm việc   theo quy định của luật pháp Malaysia.

2. Đối với việc nhập cảnh Malaysia du lịch
Đi du lịch Malaysia dưới 30 ngày, du khách không cần xin visa. Ở Malaysia, máy ảnh, đồng hồ, bút mực, máy radio-cassette cầm tay, nước hoa, mỹ phẩm, bật lửa được miễn thuế. Du khách mang theo hàng thuộc diện phải nộp thuế (bao gồm quần áo, phụ kiện quần áo, đồ trang sức, túi xách tay, rượu mạnh...) phải đặt cọc một số tiền để tạm nhập. Khi rời khỏi Malaysia, du khách xuất trình món hàng đó và biên lai thu tiền cọc, sẽ được trả khoảng 50% số tiền thu ban đầu.