Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Văn hóa Ma Cao

 Nền văn hoá Ma Cao là sự kết hợp tinh tế từ hai nền văn hoá tiêu biểu là Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Với đa số dân là người Trung Quốc, người dân Ma Cao mang theo mình tập tục cũng như những thói quen truyền thống của đất nước Trung Hoa xinh đẹp. Đồng thời, những năm tháng thuộc địa cũng hình thành cho người dân Ma Cao những nét văn hoá mang đậm dấu ấn phương Tây hiện đại. Nét hài hoà được lưu truyền qua nhiều thế hệ ở Ma Cao.

 Du khách dễ dàng nhận ra những tên đường phố, nhà hàng, trường học sử dụng tiếng Bồ Đào Nha bên cạnh là những cái tên theo ý nghĩa Trung Quốc. Kiến trúc ở Ma Cao cũng là minh chứng cho sự kết hợp tinh tế, đầy lý thú. Những toà nhà, những khu nghỉ dưỡng, nhà ở với nét hiện đại sang trọng cùng nét truyền thống thanh lịch hoà quyện cùng nhau.
 
Văn hoá ẩm thực Ma Cao phản ánh sâu sắc sự ảnh hưởng hai nền ẩm thực lớn trên thế giới. Vì vậy, những món ăn nơi đây luôn làm du khách bốn phương mến mộ. Thực đơn các bữa ăn không thiếu hương vị tinh tế của Trung Quốc cũng như màu sắc hiện đại của Bồ Đào Nha.
 
Sự pha trộn hài hòa
Tên đường phố, cửa hàng, các khu vui chơi giải trí là những nơi dễ dàng nhận ra lối dùng song ngữ Hoa – Bồ Đào Nha của người dân Ma Cao. Những khu trung tâm, khu đại lộ lớn như: Fisherman’s Wharf, Rua de Malaca Centro Internacional de Ma Cao, Rua do Cinco de Outubro, Rua dos Clérigos … được dùng tiếng Bồ Đào Nha để đặt  tên gọi. Nếu như một số nhà hàng đặt tên theo tiếng Bồ Đào Nha:   Temptations, A Petisqueira, Antonio, Fernando’ss, Galo,   … thì vẫn có một số tên gọi bằng tiếng Hoa như: Si Shu Chiu Chow, Naam Thai, Nam Peng, Chan Seng Kei, Kwun Hoi Heen. Người dân Ma Cao dùng ngôn ngữ là tiếng Quảng Đông nhưng tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng khá phổ biến. Ngoài ra, trong các bữa ăn ngoài việc dung muỗng đũa như các nước Châu Á khác người dân Ma Cao còn dùng thêm dao nhỏ, nĩa để thưởng thức các món ăn.