Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Những điều cần biết khi du lịch Ai Cập

  Du hành đến một vùng đất mới lạ như Ai Cập, một trong những điều bạn cầnchuẩn bị trong hành trang lên đường là những hiểu biết về tập tục, vănhóa địa phương để chuyến đi vui vẻ trọn vẹn.

 -  Ngôn ngữ chính thức ở Ai Cập là tiếng Ả Rập. Tiếng Anh vàPháp là ngôn ngữ thứ hai. Ai Cập sử dụng đồng bảng Ai Cập (EGP). Mộtđồng EGP xấp xỉ 3.000 đồng Việt Nam.Ở Ai Cập, một năm có hai mùađông và hạ. Mùa hạ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa đông từ tháng11 đến tháng 4 năm sau. Ngày Tết đúng vào ngày bắt đầu có mùa gió trênsa mạc, bắt đầu của những ngày nóng khô mùa hạ.
- Món ăn truyềnthống của người Ai Cập trong ngày tết là cá, tỏi, rau sống và trứng gà.
- NgườiAi Cập cổ coi cá là một món ăn thánh thiện và may mắn. Trong lễ tết màăn bữa cá thì cả nhà sẽ bình an, hạnh phúc, mọi sự sẽ được như ý nguyện.Tỏi được xem là có thể đuổi trừ nạn. Trong ngày lễ tết, người Ai Cậptreo tỏi ở trước cửa hoặc đeo lên cổ trẻ con. Tỏi còn là một quà tặngmang lại một năm bình an may mắn.
- Người Ai Cập ăn rau sống với hyvọng cuộc sống luôn xanh tươi và tràn đầy sức sống. Còn trứng gà lại cóhẳn truyền thuyết riêng. Người Ai Cập so sánh trứng gà với hình dángcủa vũ trụ nên ngày tết ăn trứng gà hoặc tặng trứng gà cho người thânđều tượng trưng cho sự may mắn.
- Đa số người Ai Cập theo đạo Hồi.Vì vậy, quan điểm và cách ăn mặc của người Ai Cập rất khắt khe, đặc biệtlà với phụ nữ. Du khách nữ không nên mặc váy ngắn khi vào các đền đài,lăng tẩm... Để tỏ lòng tôn trọng và yêu mến đất nước Ai Cập, nhiều dukhách muốn được mặc trang phục giống người bản xứ, nhất là các bộ trangphục truyền thống - tuy nhiên ở Ai Cập - đó là một điều cấm kỵ.
- Theoluật Hồi giáo, người theo đạo Hồi không được ăn thịt heo và uống rượu.Trong bữa ăn, việc cho thêm gia vị vào thức ăn là không nên vì nó đồngnghĩa với việc chê món ăn không ngon.
- Người Ai Cập quan niệm rằngtay trái là tay không sạch sẽ, vì thế bạn nên sử dụng tay phải trongmọi trường hợp hoặc ít ra là phải sử dụng cả hai tay. Bạn không được đểngón cái chỉ lên trên, cũng không được để lộ bàn chân ra, vì đó là cửchỉ xúc phạm người đối diện.