Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Du lịch Biển Đỏ ở Ai Cập

  Biển Đỏ tại Ai Cập, nơi có nhiều loại sinh vật biển độc đáo luôn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bất chấp những bất ổn của xã hội đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế của nước này.

 
Du lịch Biển Đỏ ở Ai Cập
 

 

 

Hoạt động du lịch lặn biển, được tận mắt hòa vào cuộc sống của những sinh vật tuyệt đẹp dưới lòng đại dương khiến du khách không thể làm ngơ và người Ai Cập luôn tự hào đây là một trong những điểm lặn hoàn hảo nhất trên Thế giới.

 

Biển Đỏ có nhiều khu vực chứa hệ sinh vật phong phú với độ sâu vừa phải, phù hợp cho du lịch lặn biển - niềm tự hào của những thợ lặn Canyon ở Dahab. Mọi du khách đều có thể bị mê hoặc bởi những đàn cá rạn san hô với màu sắc phong phú, đủ mọi kích cỡ, chúng bơi xung quanh các tảng san hô tựa như một bức tranh rừng hoa rực rỡ. Thậm chí ngay cả trên bờ, người ta vẫn có thể nhìn thấy cảnh tượng lung linh này dưới làn nước trong xanh ở độ sâu 1m.

 

Red Soft Tree Coral (Dendronephthya hemprichi),Red Sea,Egypt,Africa photo 

 
Ông Frank Vahrenhorst ở Trung tâm lặn biển Dahab cho biết: “Mọi niềm đam mê đều có thể bị quên mất trong khi bạn được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ dưới lòng đại dương ở Dahab. Ở đây biển rất bình lặng, ít khi có sóng lớn, vì vậy, mọi người đều có thể lặn mà không phải lo lắng nhiều, mà du khách thì hầu hết đều là những người mới tập lặn hoặc lặn lần đầu”.
 
Marion Bellaton, một du khách từ Pháp đã bị hấp dẫn bởi những chuyến du lịch lặn biển ở Dahab. Bà đến đây thường xuyên trong các kỳ nghỉ lễ của mình. Bà nói: “Tôi luôn tìm được cảm giác thư giãn tuyệt đối khi hòa vào cuộc sống ở dưới nước. Những loài cá bơi lội quanh tôi đẹp tuyệt vời, với tôi chúng đã trở thành bạn”. 
 
Female scuba diver with a torch diving above a typical Red Sea coral reef with numerous magnificent corals and a red Coral Hind (Cephalopholis miniata),Hurghada,Brother Islands,Red Sea,Egypt,Africa photo 

 

Những năm trước đây, Biển Đỏ luôn được coi là một điểm du lịch tương đối an toàn nhưng đã có một thời gian ngành kinh tế du lịch của khu vực này đã bị suy giảm vì những bất ổn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhờ những chiến dịch quảng bá rầm rộ, du khách đã quay trở lại nhiều hơn, những chuyến bay chở khách từ Châu Âu nườm nượp chọn bến đỗ là những khu nghỉ mát bên Biển Đỏ. Các loại dịch vụ lướt gió, diều lướt, tham quan sa mạc cũng theo đó mà phát triển phong phú hơn nhiều.