Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Giáo dục tại Ấn Độ

Từ thuở xưa đến nay, Ấn Độ luôn luôn là một trung tâm của việc học tập. Hàng nghìn năm trước, các học giả lớn thường dùng kinh sách để giảng dạy. Một loạt các ngành học như triết học, tôn giáo, y học, văn học, kịch, nghệ thuật, thiên văn học, toán học, xã hội học được đưa vào chương trình học và những kiệt tác về các lĩnh vực đó đã được sáng tác.

Từ thuở xưa đến nay, Ấn Độ luôn luôn là một trung tâm của việc học tập. Hàng nghìn năm trước, các học giả lớn thường dùng kinh sách để giảng dạy. Một loạt các ngành học như triết học, tôn giáo, y học, văn học, kịch, nghệ thuật, thiên văn học, toán học, xã hội học được đưa vào chương trình học và những kiệt tác về các lĩnh vực đó đã được sáng tác. Do ảnh hưởng của Đạo Phật, cơ hội giáo dục đến với tất cả những ai mong muốn được đi học, và một số trường học nổi tiếng thế giới đã ra đời từ các tự viện như Nalanda, Vikramshila, và Takshashila (nay ở Pakistan). Trong đó, trường Nalanda đặc biệt nổi bật, phát triển cực thịnh trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 13. Có lúc trường này thu nhận khoảng 10000 sinh viên nội trú và giáo viên cơ hữu, trong đó có cả các học giả đến từ Trung Quốc, Sri Lanka, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác.

Ngày nay, các trường đại học, viện đại học và viện nghiên cứu của Ấn Độ đóng góp một phần to lớn trong việc truyền tải các kiến thức và khám phá trong lĩnh vực khoa học-công nghệ. Trong các lĩnh vực truyền thống như nghệ thuật hay nhân văn, và trong các ngành khoa học thuần túy như vật lý và hóa học ứng dụng, toán học, trong lĩnh vực kỹ sư công trình, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, nông nghiệp, khoa học quản lý, dược học và y học, viện đại học và trường đại học giữ vai trò chủ chốt để đưa Ấn Độ trở thành một nước công nghiệp có kĩ nghệ hiện đại và tiên tiến. Mặt khác, sự bùng lên của cuộc cách mạng xanh và các tiến bộ vượt bậc trong sản xuất sữa đã đưa Ấn Độ trở thành quốc gia sản xuất thực phẩm lớn. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng trở thành nước hàng đầu có công nghệ tiên tiến mà các quốc gia đang phát triển khác có thể học hỏi nhờ những tiến bộ trong công nghệ vũ trụ, sản xuất và phóng vệ tinh tại chỗ, trong sự phát triển năng lượng hạt nhân hòa bình.

Các viện và trường đại học cũng đóng vai trò lớn thúc đẩy nhu cầu, khát vọng học đại học và nghiên cứu cho sinh viên và các học giả. Các trung tâm này cũng mở rộng hợp tác và quan hệ hữu nghị với sinh viên từ các quốc gia đang phát triển khác, nơi cơ sở vật chất cho học đại học và nghiên cứu còn thiếu thốn.

Thế mạnh và lợi ích của việc học tập tại Ấn Độ bắt nguồn từ một hệ thống mạnh bao gồm hơn 250 viện đại học và hơn 8000 trường đại học trực thuộc với tổng số sinh viên theo học hàng năm khoảng 5 triệu. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong các trường đại học, và vì thế, đó là một lợi thế bổ sung cho sinh viên nước ngoài có thể tiếp thu tốt các môn học, ngành học kĩ thuật để trở thành người có chuyên môn. Chương trình học và hệ thống giáo dục ở Ấn Độ được thế giới thừa nhận. Hơn nữa, chi phí học tập tại Ấn Độ so với các nơi khác khá là hợp túi tiền của người học.

Chất lượng giáo dục của Ấn Độ được giám sát bởi Ủy ban Tuyển sinh quốc gia, Ủy ban Đánh giá và Xác nhận Quốc gia, Hiệp hội Các Trường Đại học Ấn Độ.Certification and Association of Indian Universities

rong ngành công nghệ thông tin - vốn là một thế mạnh khác của Ấn Độ trong thời gian gần đây - Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin thuộc Chính phủ Ấn Độ luôn dành chỗ cho học sinh nước ngoài theo học phần lớn các chuyên ngành tại một vài trường đại học và viện đại học. Sinh viên nước ngoài học tập tại Ấn Độ.