Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Học tập tại Vương Quốc Anh

Nền giáo dục Vương quốc Anh với những khóa học tiên tiến nhất đem đến những bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Đó là nền giáo dục đánh giá cao năng lực của mỗi cá nhân, luôn khuyến khích sự tự tin, độc lập trong tìm tòi sáng tạo và đam mê học hỏi.

Những trường đại học ở Anh là những trường đại học lâu đời và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Hệ thống trường đại học ở Anh nổi tiếng vì sự linh hoạt và dễ thích ứng - những chương trình bằng cấp thường diễn ra ngắn hơn và linh hoạt hơn và chi phí cũng hợp lý hơn. Với những sinh viên đang tìm kiếm nền giáo dục chất lượng cao, linh động và lịch sử, Anh Quốc là một điểm đến lý tưởng.

Hàng năm có hơn 600 ngàn học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Vương quốc Anh để học tập. Ở đây họ có thể dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp, dễ dàng đăng ký nhập học và dễ dàng tìm được một môi trường học tập và sinh sống thân thiện.
Nếu bạn trên 16 tuổi, bạn có thể học tại một trong số loại hình trường sau đây:

Trường ngoại ngữ tư thục: có các khóa học chính quy hoặc bán thời gian cho tất cả mọi cấp độ. Có các khóa học dài hạn và ngắn hạn. Phần lớn chỉ giảng dạy các khóa học tiếng Anh.
Trung tâm ngoại ngữ công lập và tư thục: chỉ có các khóa học ngắn hạn, thông thường vào mùa hè và bao gồm các hoạt động xã hội và tìm hiểu văn hóa. Chỉ giảng dạy các khóa học tiếng Anh.
Trường phổ thông và cao đẳng tư thục: tại đây bạn có thể học một số các môn học và tất cả những hoạt động bạn tham gia đều sử dụng tiếng Anh.
Trường đào tạo bậc sau phổ thông: bao gồm các khóa học chính quy hoặc bán thời gian từ cấp độ bắt đầu học đến chuyên sâu. Nếu bạn học tiếng Anh và thêm một môn học khác, khóa học đó sẽ được gọi là khóa học Anh ngữ bổ sung.
Trường giảng dạy bậc đại học và sau đại học: có các khóa học chính quy và bán thời gian. Sinh viên theo học phải ở trình độ trung cấp hoặc cao hơn. Ngoài ra, rất nhiều trường thuộc loại hình này chỉ chuyên dạy tiếng Anh cho mục đích hàn lâm.

Chứng chỉ tốt nghiệp trung học, Chứng chỉ A và các khóa tương tự

Thân thiện, đầy cảm xúc và vui vẻ, đó là ấn tượng mà các trường phổ thông ở Vương quốc Anh sẽ đem lại cho bạn. Ở đó bạn sẽ trải nghiệm một nền giáo dục là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống đào tạo chất lượng cao và xu hướng luôn sáng tạo, đổi mới. Các trường phổ thông tư thục của Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để bạn học tập và phát triển tiềm năng của mình, đồng thời tiêu chuẩn chất lượng của các trường thuộc loại hàng đầu thế giới.

Với một khóa học sau phổ thông ở Vương quốc Anh, thì các văn bằng chứng chỉ có được tại một trường phổ thông tư thục sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để được chấp nhận vào học khóa học và tại trường mà bạn lựa chọn sau này.

Hơn 95% số sinh viên vào học các khóa đại học của Vương quốc Anh sau khi có chứng chỉ A. Tại một trường phổ thông tư thục ở Vương quốc Anh, bạn sẽ được học các môn học giống như các sinh viên Anh, cùng một phương pháp giảng dạy, chuẩn bị một cách hoàn hảo để vào học tại một trường Đại học hay Cao đẳng của Vương quốc Anh.

Học phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh sẽ bao gồm các lớp học tiếng, các bài giới thiệu về chương trình chứng chỉ A và các tiết thực hành.Không như nhiều các sinh viên quốc tế cần phải hoàn thành một năm học chương trình dự bị đại học quốc tế trước khi vào học đại học ở Vương quốc Anh, bạn sẽ có thể học thẳng lên để lấy bằng đại học.

Các khoản phí phải trả để học tại một trường phổ thông tư thục ở Vương quốc Anh là trọn gói. Ngoài các giờ học trên lớp, bạn còn được sử dụng phòng thí nghiêm khoa học và phòng thực hành được trang bị thiết bị hiện đại; các sân thể thao rộng lớn, phòng tập thể dục, bể bơi, phòng tập nhạc, tập kịch và rất nhiều những thứ khác...

Các khóa học của Xcốtlen (Scotland - Standard Grades, Highers and Advanced Highers).

Các khóa Hướng nghiệp và dự bị đại học:

Yêu cầu nhập học phụ thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. Một số bằng cấp là bằng dưới đại học và sẽ cho bạn cơ hội để học tiếp lên đại học; các bằng cấp khác (như Bằng học nghề cao cấp quốc gia HND và Đại học Đại cương) là những bằng cấp đại học và sẽ cho phép bạn vào ngay năm thứ hai hoặc năm thứ ba của đại học.

Các khóa học có thể kéo dài tới hai năm (hoặc 3 năm với một năm thực hành xen kẽ), và bạn có thể lựa chọn trong hàng ngàn các khóa học.

Chứng chỉ hoặc bằng hướng nghiệp do Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh (BTEC) cấp: là những khóa học hướng nghiệp trong thời gian 1 hoặc 2 năm về các lĩnh vực như thương mại điện tử, kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế, truyền thông, nghệ thuật biểu diễn, nông nghiệp, khoa học ứng dụng, tin học, y tế và sức khỏe cộng đồng.

Các khóa học Chứng chỉ AS và Chứng chỉ A: Chứng chỉ AS và chứng chỉ A là những chứng chỉ thông dụng cho phép bạn có thể học tiếp lên bậc đại học. Đây là những khóa học chuyên về các môn như khoa học nhân văn, nghệ thuật, khoa học và khoa học xã hội hoặc thực tiễn hơn như kỹ thuật, công nghiệp giải trí và du lịch.

Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND): Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia tương đương với giai đoạn đầu của khóa học đại học. Khóa học này được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, nghiên cứu thể thao, nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, và kỹ thuật âm nhạc.

Khóa học Đại học đại cương: Đại học đại cương là những khóa học hướng nghiệp cao cấp kéo dài 2 năm, tương đương với giai đoạn đầu của khóa đại học.

Khóa học dự bị đại học quốc tế (IFY): Khóa học dự bị đại học quốc tế cho phép xóa bỏ khoảng cách giữa những văn bằng bạn đã đạt được với những văn bằng mà bạn cần để có thể vào học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh, dù mục đích của bạn là nâng cao kỹ năng tiếng Anh, hay kiến thức hay cả hai.

Các khóa học đại học

Yêu cầu: Bạn phải hoàn thành ít nhất 13 năm học trong nước hoặc ở Vương quốc Anh, và phải có bằng cấp tương đương với bằng cấp của chương trình dự bị đại học Vương quốc Anh, như chứng chỉ A hoặc bằng học nghề quốc gia do Hội đồng Giáo dục Công nghệ và Kinh doanh BTEC cấp.

Độ dài của các khóa học đại học chính qui rất khác nhau, kéo dài từ 1 năm đến 4 năm tuỳ thuộc vào loại khoá học. Rất nhiều khóa học hiện tại cho phép bạn sang nước khác học hoặc dành một năm làm việc trong ngành, nhờ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp những gì được học vào công việc.

Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) kéo dài một hoặc hai năm, tương đương với cấp độ đầu của một khoá học lấy bằng cử nhân. Khi kết thúc những khóa học đó, bạn có thể lựa chọn đi làm ngay ở cấp độ quản lý sơ cấp, hoặc chuyển sang học năm thứ hai hoặc thứ ba của khóa cử nhân.

Bằng đại học đại cương (FdA, FdSc, v.v…) tương đương với hai năm đầu của một khoá học lấy bằng cử nhân. Khóa đại học đại cương gồm rất nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, truyền thông và thông tin liên lạc, kỹ thuật, quản lý khách sạn...

Bằng diploma đại học 2 năm Đây là loại bằng được cấp cho những khóa học kéo dài hai năm về chuyên ngành khoa học xã hội như giáo dục, thần học, nghiên cứu truyền thông và hoạt động xã hội.

Bằng cử nhân Bằng cử nhân là văn bằng phổ biến nhất ở bậc đại học tại Anh quốc. Chương trình đào tạo cử nhân thường kéo dài trong vòng ba năm tại Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, hoặc bốn năm tại Scotland . Một số chương trình đào tạo cử nhân có thể được kéo dài thêm một năm để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập trong nước (các khóa học kỹ thuật) hoặc tại nước ngoài (các khóa học về ngôn ngữ hiện đại).

Khóa học dự bị đại học quốc tế: Khóa học dự bị đại học quốc tế giúp bạn hạn chế được khoảng cách giữa những bằng cấp bạn đã đạt được với những bằng cấp mà bạn cần để được vào học một khóa cử nhân tại một trường đại học ở Vương quốc Anh.

Các khóa Dự bị Sau đại học, Các khóa Sau đại học, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Để bắt đầu một khóa học sau đại học tại Anh, bạn sẽ cần có một bằng đại học của Anh hoặc ở nước của bạn. Đây là nền tảng để bạn có thể tiếp tục học lên cao và đạt được chứng chỉ sau đại học, bằng diploma sau đại học, hoặc một bằng thạc sĩ và sau đó là học vị tiến sĩ. Muốn đạt được điều đó, bạn sẽ cần phải đạt bằng loại 2:1 (hoặc tương đương) trong môn học có liên quan trực tiếp và bạn cũng phải đạt điểm IELTS ở mức độ tối thiểu là 6.5.

Các khóa học dự bị thạc sĩ Bạn có thể cần phải tham gia một khóa dự bị thạc sĩ nếu bằng cấp và khả năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của một khóa học thạc sĩ. Các khóa dự bị thạc sĩ có thể kéo dài từ một học kỳ cho tới một năm học và bao gồm các môn học chuyên ngành, tìm hiểu văn hóa và đào tạo ngôn ngữ.

Chứng chỉ hay bằng diploma sau đại học Các khóa học để lấy chứng chỉ và bằng diploma sau đại học được giảng dạy trong một năm học và thường không bao gồm chương trình nghiên cứu. Các văn bằng này công nhận bạn có bằng cấp chuyên môn trong một lĩnh vực và cho bạn một sự khởi đầu tốt đối với ngành nghề bạn chọn lựa.

Các khóa học thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, ….) thường kéo dài một năm và bao gồm hai yếu tố: phải hoàn thành một số học phần (bao gồm tham gia các bài giảng và các buổi hội thảo, viết tiểu luận và thi) và phải viết một luận văn sau khi nghiên cứu.

Khóa thạc sĩ nghiên cứu (Mres, MPhil) Trong khóa thạc sĩ nghiên cứu, bạn sẽ không tham dự các bài giảng- thay vào đó bạn sẽ dành trọn thời gian cho công tác nghiên cứu. Chất lượng bài luận văn sẽ quyết định điểm cuối cùng của bạn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) Khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh là khóa học chuyên về lĩnh vực kinh doanh kéo dài một năm. Đó là bằng sau đại học nổi tiếng và phổ biến nhất.