Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ

Hoa Kỳ- một quốc gia rộng lớn, giàu có với nhiều phong cảnh đẹp nên thơ và nhiều điều bí ẩn đang chờ đợi được khám phá, nhắc đến Mĩ chắc hẳn không ai không một lần mơ ước đặt chân đến chốn thiên đường này. Với diện tích rộng lớn được coi là một thế giới thu nhỏ và được ban tặng những cảnh đẹp hiếm có cùng với sự hoành tráng vốn có của nó đã tạo nên một bức tranh rất riêng về “ Người Khổng Lồ” này. Hoa Kì là một quốc gia đa dạng về bản sắc văn hóa, là trung tâm lớn của cả thế giới hẳn sẽ để lại những ấn tượng không thể nào quên khi bạn một lần đặt chân đến nơi đây.

Kể từ tháng 4/2008, Chính phủ Mỹ sẽ áp dụng hệ thống đặt hẹn visa mới qua mạng, trong đó bao gồm visa du học, du lịch, công tác, trao đổi văn hóa…Theo ông Peter Fricke - viên chức lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM - việc đăng ký cho tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực không di dân sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua trang web của Tổng Lãnh sự quán hoặc của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Ngân hàng Citibank sẽ không còn chịu trách nhiệm sắp sếp các cuộc hẹn phỏng vấn.

Hệ thống đăng ký cuộc hẹn trức tuyến mới này hoàn toàn miễn phí và được mở liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để đương đơn sẽ có thể hoàn tất qui trình đăng ký cuộc hẹn vào thời điểm thuận tiện nhất. Xin lưu ý, mặc dù không phải trả phí cho dịch vụ đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, đương đơn vẫn phải trả lệ phí xin visa không di dân là 131 USD và khoản phí này sẽ không được hoàn lại. Đương đơn nộp lệ phí xin visa tại chi nhánh Citibank ở TPHCM hoặc Hà Nội.

Với hệ thống mới được cải tiến, đương đơn sẽ có thể đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn cho mình trước một tháng và có thể chọn bất cứ ngày, giờ còn trống nào. Nếu muốn thay đổi ngày hẹn hoặc giờ hẹn, đương đơn cũng có thể thực hiện qua mạng mà không cần liên hệ với Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán. Website đăng ký hẹn phỏng vấn đồng thời cũng cung cấp thông tin về từng dạng thi thực khác nhau.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thônng tin về qui trình xin visa tại website của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: http://hochiminh.usconsulate.gov/ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin Visa du lịch đi Mỹ:

1.        Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng )

2.        Anh 5cm x 5cm (02 ảnh mới nhất).

3.        Thư mời và Form khai, xác nhận khách sạn, lịch trình du lịch, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch quốc tế (Bên công ty du lịch bảo lãnh, cung cấp).

4.        Sổ tiết kiệm , chứng nhận cổ phần, lợi tức 

5.        Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai

6.        Sổ hộ khẩu thường trú

7.        Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình)

8.        Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.

9.        Nếu là Giám đốc Công ty:

-           Giấy phép Đăng ký kinh doanh

-           Giấy bổ nhiệm chức vụ.

-           Hợp đồng lao động.

-           Hoá đơn nộp thuế và báo cáo tài chính 03 tháng gần thời điểm du lịch.

10.    Nếu là người về hưu phải có quyết định hưởng lương hưu.

11.    Cam kết của người đi du lịch (Phải có xác nhận của người thân).

12.    Các giấy tờ khác với mục đích chứng minh thành viên rời Mỹ về Việt Nam sau  khi chuyến du lịch kết thúc.