Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Ký sự Philippines - Phần 6: Du lịch tàu xe bay, tới Cebu

cebu-philippinesSáng sớm hôm nay, trời nắng, đúng là Boracay chưa yêu nàng mà, nàng đi thì trằng nắng, biển trong xanh.

Trả phòng, nàng ra đường chính đón Tricycle ra bến thuyền. Hỡi ôi, nhầm bến thuyền ạ, bến của Southwest to hơn, đi tàu cánh ngầm to đùng chứ không phải đi Bangkha như hôm nàng đến. Vậy là 2 nàng lại quay ra, đón 1 chiếc Tryclo khác sang bến của Southwest. Các bạn Southwest đưa vé rồi cho 1 cái Sticky nhận dạng. Ngồi chờ 1 lúc rồi các nàng cũng được đưa lên thuyền, thuyền này có điều hòa, sạch sẽ, sức chứa chừng hơn 200 khách cơ. Ngồi thuyền chừng 15  phút là sang tới đảo Aklan, đi thẳng 2 bãi xe đi Kalibo. Nhìn chung, các bạn Southwest làm bài bản, thuyền đẹp, xe đẹp, dịch vụ tốt, dù các bạn ý có chút lạnh lùng (không đáng yêu như xe bus hồi các nàng đi Siemriep của các bạn Campodia)

Đường từ Boracay đi Kalibo khá đẹp, có những đoạn 1 bên là biển 1 bên là núi, đường cũng vài đèo vài dốc, nàng ngủ 1 giấc ngon lành. Chưa đầy 2 tiếng là đến sân bay Kalibo, lúc đó là 10h kém, sau vài thủ tục an ninh như thường lệ, các nàng check in xong xuôi, quái, sao nàng không thấy sân bay Kalibo to như giang hồ đồn nhỉ? Bé tẹo mà. Phí sân bay nội địa từ Kalibo đi Boracay là 150P/người. Chặng bay hôm đó của nàng, Cebu liên kết với Seair nên hôm đó nàng bay máy bay của Seair. Ngày hôm đó nàng sẽ nối chuyến trong ngày đi Cebu buổi chiểu. Hạ cánh xuống sân bay Manila, Terminal 4, không rõ vì đây là Terminal nội địa và lại còn giá rẻ nữa không nhưng khu vực hạ cánh nhếch nhác, đi bộ 1 đoạn dài ra lôi ra. Nàng phải di chuyển sang Terminal 3 để kịp check in chuyến bay đi Cebu. Lúc bấy giờ là 2h kém, Sân bay Manila đang tu sửa, theo thông tin nàng tìm hiểu trước thì có xe bus miễn phí từ Terminal 3 sang Terminal 4 nên cũng sang nhà chờ bus phía đối diện (sát quầy vé của Air Asia). Ở khu vực sân bay này không có Taxi đi bằng đồng hồ, chỉ có service của sân bay, từ Terminal 4 sang Terminal 3 giá 300P. Đợi mãi không thấy bus, nàng cất lời hỏi 1 bạn Philippines, bạn ấy cũng nhiệt tình nhưng mà thông tin thì sai bét, bạn ấy bảo:
 - Bus thì tao không biết bao giờ mới có, cũng không biết tần suất chuyến như nào. Mày đi từ đây sang Terminal 3 phải mất hơn 30 phút cơ.
- Ơ, thế thì nhỡ chuyến, không được, thế là nàng quay qua hỏi an ninh sân bay, các bạn này cũng bảo: xa lắm mày ạ, mày không đi bộ được đâu.


Rõ là nàng đọc là chỉ chừng 1.5 - 2km thôi mà, đi bộ được, mà hỏi đến 2 người đều bảo xa lắm, nàng đâm ra hoang mang. Cuối cùng cũng rút hầu bao chi 300P ra, ôi giời ạ, ngồi taxi mất chưa đầy 10 phút là đến Terminal 3, hự hự, đúng là đắng lòng, hoàn toàn có thể đi bộ thong thả được từ Terminal 4 sang Terminal 3 các bạn nhé. Sau này khi nàng kể với 1 người bạn Philippines lớn tuổi, bác ấy nói: Người Philippines lười đi bộ nên dù có gần, các bạn ấy cũng bảo xa lắm, mày không nên đi bộ đâu. Làm thủ tục check in xong xuôi, các nàng lại ngồi chờ, gặp một cặp vợ chồng người Philippines bay đi Ilo Ilo, dăm ba câu chuyện vụn vặt về chuyến đi của họ năm ngoái tới Việt Nam. Nàng càng tin, người dân xứ này kỳ thực rất dễ thương.

Hạ cánh xuống sân bay Cebu khá muộn, sân bay Cebu lớn, hôm đó chắc có một phái đoàn quan trọng nào đó đến cebu, nàng thấy 1 hàng các bạn nữ to cao, mặt đẹp dáng thô =)) mặc đồ truyền thống đứng chờ trước lối ra. Ở Cebu, nàng đặt phòng khách sạn qua booking.com, khách sạn ở thành phố Lapu Lapu, xem trên bản đồ cách sân bay 3km. Taxi sân bay giá vẫn 300P, không tính theo mét. Các nàng rút kinh nghiệm vụ Terminal 3 - Terminal 4, quyết chí đi bộ ra ngoài, vẫy taxi, vẫn không tính theo mét, nhưng giá 150P. Khách sạn Express inn nằm trên 1 con phố nhỏ (nói thật là như giống như khu Từ Liêm Mỹ Đình) không có gì đặc sắc. Khách sạn sạch sẽ, có thang máy, wifi tận phòng (Đây là khách sạn duy nhất trong chuyến hành trình mà wifi có thể sử dụng được ở trong phòng, cả Boracay và Manila, muốn dùng wifi phải ra khu vực lễ tân, nhà hàng). Giá em này là rẻ nhất trong số các khách sạn các nàng ở Philippines. Giá 880P/đêm chưa bao gồm ăn sáng.
Một ngày mệt lử vì di chuyển, 2 lần Tricyclo, 1 lần thuyền, 2 lần taxi, 2 lần bay. Đúng là du lịch tàu xe bay mà. Các nàng ăn tối tại khách sạn rồi lăn ra ngủ. Ngày mai, các nàng sang Cebu City. Thời gian ở Cebu không nhiều, nên các nàng đành lỗi hẹn với cá heo, với Bohol và Chocolate Hill.