Yến Sào: Hay còn gọi là tổ yến, đây là một món ăn đắt giá, ngày xưa dành riêng cho vua chúa, quan quyền. Yến sào thường được rửa sạch bằng dầu ăn rồi được chế biến kết hợp với thịt gia súc, ăn rất bổ.
Ghẹ: Một loài hải sản có rất nhiều tại Nha Trang, nếu ăn ghẹ tươi mới luộc xong thì sẽ cảm nhận được vị thịt ngọt mềm của ghẹ, không mang hương vị mặn của biển như các loại hải sản khác.
Mực: Loại mực lớn ở Nha Trang thịt rất mềm và ngọt, thông thường người ta gọi loại mực này là "mực bắc thảo" hay "mực bắc hải". Loại mực này dùng tươi sống đem chế biến thành món ăn rất tuyệt. Ngoài ra, ngư dân nơi đây còn đem phơi khô, rồi nướng lên để lai rai.
Nem Ninh Hòa: Ở Ninh Hòa người ta làm nem bằng tay không dùng máy như cái nơi khác. Nem Ninh Hòa gồm nem thịt heo chua và nướng nổi tiếng từ lâu ở Nam Trung Bộ.
Tôm hùm Bình Ba: Tôm hùm Bình Ba rất to con, nhiều thịt, vỏ cứng, có nhiều vân trên vỏ rất đẹp.
Vịt Cầu Dứa: Cầu Dứa cách trung tâm thành phố chừng 4km về phía Nam, trên đường 3 tháng 2. Nơi đây tập trung khá nhiều quán bán thịt vịt theo lối người Nha Trang gồm các món vịt luộc, vịt nướng, cháo vịt, tiết canh vịt thu hút rất nhiều du khách kể cả khách nước ngoài.
Dê 7 món: Thịt dê được người Nha Trang chế biến thành 7 món, nhưng thu hút được du khách nhiều thường là các món: dê tái, dê xào lăn, chả dê.