Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Món ăn đặc sản Hội An

Đến với Hội An, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sẳn mang đậm nét văn hóa nơi đây.

Cao lầu
Nguồn gốc của món cao lầu đến nay vẫn là đề tài đàm luận của nhiều người. Có người cho rằng cao lầu có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào, có nét giống món mì ở vùng Icé (Ice udon). Có người lại cho rằng cao lầu có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng những người Hoa kiều ở Hội An không công nhận đây là món ăn truyền thống của họ. Dù có nguồn gốc từ đâu thì cao lầu vẫn là món ăn riêng có của Hội An và ngày càng được nhiều thực khách trong, ngoài nước biết đến. Sợi cao lầu được cán từ bột gạo ngâm với nước tro, hấp qua 3 lần lửa, nên cứng và có màu vàng tự nhiên. Nhân cao lầu chủ yếu là thịt xá xíu, trộn với ít tép mỡ làm bằng sợi mì chiên dòn ăn với sợi cao lầu, rau sống, xì dầu, tương ớt.

Bánh bao - Bánh vạc 
Do có hình dáng nhỏ và có màu trắng trông như những đoá hoa hồng nên bánh bao bánh vạc còn có tên gọi là White Rose (hoa hồng trắng). Đây là món ăn khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn ở Hội An. Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt tôm..

Nguyên liệu chính để chế biến bánh bao bánh vạc là gạo nhưng được thực hiện qua nhiều công đoạn rất công phu. Gạo xay xong phải "bòng" với nước nhiều lần (khoảng từ 15 đến 20 lần) để chọn cho được loại bột bánh ngon. Nhân bánh bao chủ yếu chế biến từ tôm tươi xay nhuyễn trộn với muối, tiêu, hành và một vài loại gia vị khác. Nhân bánh vạc thì có thêm một số nguyên liệu như: nấm mèo, giá hột, lá hành, thịt heo ... đã được thái mỏng và xào chín.

Cả hai loại nhân đều được bao bọc bởi một lớp bột bánh mỏng và hấp chín qua lửa.
Hiện nay, tại Hội An chỉ còn có một gia đình trên đường Nhị Trưng sản xuất loại bánh này để cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ thực khách

Cơm gà phố Hội

Đến Hội An, du khách đừng bỏ lỡ dịp thử qua món cơm gà. Mặc dù tên của món ăn này có thể không xa lạ gì đối với nhiều người, nhưng cơm gà Hội An có cách chế biến và hương vị độc đáo riêng. Cơm gà được bán nhiều trên các ngả phố, nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là ở các đường Phan Chu Trinh, Hoàng Diệu, Lê Lợi... với các quán cơm và gánh cơm nổi tiếng như cơm gà bà Bụi, cơm gà bà Minh, cơm gà kiệt Cika...

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Bây giờ, ngoài Quảng Nam ra, nhiều nơi cũng có quán ăn mì Quảng. Mì Quảng theo chân những người Quảng Nam tha hương và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Mì Quảng thường có mặt trong những bữa tiệc "vọng cố hương" của người Quảng Nam xa xứ.

Hến xào Cẩm Nam

 Hến Cẩm Nam từ lâu đã thành một món quen thuộc, có mặt hàng ngày trong các bửa ăn của những gia đình bình dân cũng như khá giả ở phố Hội an. Sau những giờ lao động vất vả, cả nhà ngồi quây quần bên rổ khoai lang, vị dai dai, ngọt ngọt của hến với vị cay cay của ớt, của hành làm không khí gia đình ấm cúng hẳn lên

Làng bánh tráng đập
Về phố cổ, chỉ cần qua cầu Cẩm Nam là đến làng bánh tráng đập với chục hàng quán nằm chung trên một con đường nhựa mới mở. Phía sau là vùng đất bãi bồi làng Xuyên Trung bên sông Thu Bồn, nơi cư dân Hội An trồng bắp, cào hến, quanh năm buồn vui với con nước lớn cạn theo mùa.

Bánh bèo

Trong các món ăn chế biến từ gạo, sau mỳ Quảng, bánh bèo là một món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thông.

Bánh xèo
Mỗi mùa trong năm, mùa nào cũng có những món ăn mang tính “thời tiết” đặc trưng của nó như: đầu xuân thì có bánh chưng, bánh tổ, mùa hạ thì có xoa xoa, lường phanh... Phố cổ vào mùa đông, bánh xèo chính là một trong những loại bánh ngon mang đặc tính “thời tiết” ấy.

Chè bắp Cẩm Nam
Bên cạnh những món ăn bình dân như: bánh đập, bánh cuốn, bánh bèo... Hội An còn nổi tiếng với một món ăn dân dã, đó là chè bắp.

Bánh ú tro
Hằng năm, vào ngày mồng năm tháng năm âm lịch, bà con Hội An và các vùng lân cận như Điện Bàn, Đà Nẵng đổ về phố Hội An để mua bằng được vài trăm bánh ú tro về cúng ông bà, tổ tiên và làm quà cho người thân, nhân dịp lễ tết mồng năm lại đến.

Xôi cua
Trước đây, một số gia đình Hoa kiều gốc Phúc Kiến thỉnh thoảng lại vào nấu món xôi cua để thay đổi khẩu vị. Cua ở chợ Hội An hầu như ngày nào cũng có bán. Đó là loại cua nước lợ, thân lớn, gạch nhiều, thịt ngọt. Loại lớn khoảng 3 con cân được 1 kg. Khi mua, lựa những con cua chắc, gạch nhiều. Người ta thường bấm vào phần giáp yếm cua để xác định điều này. Cua mua vào những ngày sáng trăng thường bị ốp, mất ngon.