Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Lý Sơn - Đi Qua những ngày hè (P1)

Lý Sơn

Đó là những ngày tháng 7 rực rỡ. Mặt trời thì chói chang. Biển thì trong veo. Sóng thì ì oạp. Người người thì hồn hậu. Những ngày tháng 7 đã đi qua như thế…

7h30 sáng ngày 29/07, có 1 cô nàng ngồi im trong chiếc tàu cao tốc ngột ngạt, mắt nhìn đồng hồ lien tục, mong ước lớn nhất thời điểm đó là: “Tàu ơi, làm ơn chạy đi, làm ơn, làm ơn”. Ơn trời là hôm đó chuyến tàu chạy đúng giờ, 17 con người hối hả trèo lên xe và có mặt trước giờ máy bay cất cánh hơn 1 tiếng đồng hồ.
Lý Sơn, hòn đảo dường như đã được nhắc đến quá nhiều trong vòng 2 – 3 năm trở lại đây, tính lên, tính xuống, cuối cùng thì cũng được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và hiện thực hóa 100%.
6h00 sáng ngày 26/07, trên nhiều con phố của Hà Nội, có vài chàng trai, cô gái tập trung về 1 chỗ khởi động cho một chuyến đi. 
Vì lịch tàu cao tốc chạy buổi sang nên hành trình của chúng tôi buộc phải nghỉ lại Quảng Ngãi 1 đêm. Nếu thích đông vui, bạn có thể chọn ngủ lại thành phố Quảng Ngãi. Nếu thích về với biển, bạn có thể chọn chạy xuống biển Mỹ Khê sau khi thăm quan một số điểm: Chùa Thiên Ấn, Núi Ấn, Mộ cụ Huỳnh và Khu chứng tích Sơn Mỹ (Mỹ Lai)… Biển Mỹ Khê hẳn là đẹp, hoang sơ, cát trắng, mịn, sóng biển không quá lớn. Buổi chiều ngày hôm đó, tôi lười biếng để cho sóng vỗ về khi ánh hoàng hôn buông dần. Mỹ Khê về đêm bình lặng, ánh sáng từ những chiếc thuyền câu phía ngoài khơi dường như có chút gì đó cô đơn.

Cụ già trông coi mộ cụ Huỳnh
Tips:
“Hạ cánh xuống sân bay Chu Lai, theo lịch lẽ ra chúng tôi có xe 16 chỗ đón về trung tâm thành phố nhưng do nhầm lẫn nhỏ nên 17 con người leo nên xe bus của UBND TP Quảng Ngãi chở miễn phí về thành phố. Sân Bay Chu Lai cách TP Quảng Ngãi chừng 30 - 40km, để tạo điều kiện cho phát triển du lịch, thành phố có bố trí xe bus đưa đón khách từ sân bay về trung tâm miễn phí. Hàng ngày có 2 chuyến bay hạ cánh ở sân bay Chu Lai nên thong thường cũng có 2 chuyến bus về thành phố. Chuyến bay từ Hà Nội thường là loại xe 29 chỗ, nên nếu bạn không muốn đứng cả một quãng đường dài thì nên nhanh chân. Chuyến bay từ SG đến được xếp xe 45 chỗ nên bạn cũng đừng buồn nếu không kịp chuyến trước đó. Về trung tâm thành phố, bạn có thể thử món Cơm Gà Bà Nhung 2 nằm trên phố Phan Đình Phùng, ngay gần điểm trả khách cuối cùng của xe bus.”


“Một vài địa điểm thăm quan tại Quảng Ngãi:
- Chùa Thiên Ấn, ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở QN nằm trên Núi Ấn. Đầu lối rẽ vào, bạn đi bộ men theo con đường nhỏ để ngắm nhìn TP.Quảng Ngãi nằm dọc theo sông Trà Khúc và viếng mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng
Giếng cổ ở Chùa Thiên Ấn
- Thời gian dài rộng bạn có thể đi thăm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và khu biển Khe Hai
- Đến Sơn Mỹ với sự ám ảnh về sự kiện “Thảm Sát ở Mỹ Lai” nằm trên đường từ TP về Mỹ Khê
Sơ đồ khu chứng tích Mỹ Lai
- Biển Mỹ Khê cách Trung tâm Thành Phố Quảng Ngãi chừng 15km, khu này có khách sạn Mỹ Khê là lớn nhất. Giá phòng dao động từ 380k – 450k tùy từng loại. Vị trí khách sạn này đẹp, bãi tắm đông và thuận tiện cho việc ăn uống. Sáng sớm, nếu thời gian cho phép, bạn có thể đi bộ ra bến xe bus ngay gần đó để đến cảng Sa Kỳ bắt tàu cao tốc sang đảo Lớn. Xe bus của Mai Linh qua khách sạn tầm 5h45 – 6h00, thường thì xe bus khá đông, nên nếu bạn đi nhóm nhỏ 2 – 3 người, tiết kiệm chi phí có thể chọn phương án này. Giá xe bus rất hạt rẻ. Ngược lại nếu bạn có 7 – 15 người, thuê 1 chiếc xe 16 chỗ với giá chừng 350k/chuyến sẽ chủ động về thời gian hơn. Khoảng cách từ Mỹ Khê tới Sa Kỳ chừng 10 – 12km, đi ô tô mất chừng 15 – 20 phút.

Lịch tàu cao tốc từ Sa Kỳ sang Đảo Lớn:
Ngày có 2 chuyến sang: 7h30 và 8h30. Cần có mặt trước 30 phút – 1 tiếng để mua vé. Khi mua vé cần có chứng minh thư.
Tàu cao tốc ra đảo lớn
Nếu các bạn đi đông, nên làm 1 danh sách bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh thư, ngày cấp.. ĐT trưởng đoàn sau đó fax trước cho BQL cảng 1 – 2 ngày trước. Khi đến cảng, chỉ cần trưởng đoàn mang theo danh sách có đóng dấu đỏ của cơ quan đoàn thể (mình nghĩ cái này đơn giản, bạn nào cần mình có thể cho dấu treo của công ty mình) Trả tiền vé: lượt đi: 115k/khách. Theo lý thuyến là có 2 chuyến nhưng bình thường nếu không đủ khách, người ta sẽ dồn 2 chuyến thành 1, rời cảng lúc 8h30. Tàu cao tốc ở đây khá tươm tất. Chiều về từ đảo lớn, theo lý thuyết cũng có 2 chuyến 7h và 8h nhưng thường thì người ta cũng dồn lại 1 chuyến thôi. Mua vé ở đây không đặt trước cũng okie và đơn giản hơn nhiều so với ở cảng SK. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích các bạn lập danh sách trước, khỏi mất thời gian ghi ghi chép chép ở chỗ bán vé (quầy vé ngay chỗ cổng chào vào đảo). Tầm 6h – 6h30 trưởng đoàn cầm danh sách ra mua trước. Chiều về giá vé rẻ hơn: 110k
Có thể liên hệ trước với Mr Tích QL cảng Sa Kỳ: 0905.127.667 - Check lịch tàu chạy, đặt vé: Mr Diệt: 0122 5525 378

Cảng Sa Kỳ
Ăn nghỉ tại Mỹ Khê:
Cơm Gà Bà Nhung 2, Quán Lãm dọc biển Mỹ Khê. Khách sạn: Sao Mai (Phòng có điều hòa) đường song song mặt biển. Giá 250k/phòng - Ngủ bao nhiêu tùy bạn.

(còn nữa)