Tin tức du lịch

Chùa Trầm

Chùa tọa lạc ở khu vực thắng cảnh núi Trầm thuộc thôn Long Châu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa thế ngôi chùa rất đẹp với các núi nhỏ chung quanh như núi Ninh Sơn, Đồng Lư, Tiên Lữ.

Núi Trầm hay còn gọi là Tử Trầm Sơn, thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, cách nội thành Hà Nội khoảng 25 km.
Từ Hà Đông theo đường số 6 ngược về phía Hòa Bình, tới đầu thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ) có con đường nhỏ dẫn về Phụng Châu. Núi Trầm đã ở ngay trước mặt nhưng du khách phải đi thêm vài chục phút mới tới nơi. Đó cũng là một nét riêng, nó khiến cho chùa Trầm dù không xa phố xá nhưng lại tĩnh lặng, đậm đà màu sắc cõi thiền, gần đời mà vẫn thanh thoát.
 
Xưa kia toàn bộ khu núi Trầm là nơi Vua Lê, chúa Trịnh đặt hành cung. Núi Tử Trầm có chùa Hang được xây dựng trong động Long Tiên dưới chân Tử Trầm Sơn với những pho tượng đá, văn bia khắc trên vách động, trống đá, khánh đá... ; có hang Long Tiên Động rất lớn và bàn thờ Phật bên trong. Ở đây có đường lên đỉnh núi gọi là đường lên Trời và đường xuống hang sâu gọi là đường xuống Âm phủ. Giao thừa năm Kỷ Hợi 1947, Hồ Chủ Tịch đã đến thăm cán bộ phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam (khi ấy, Đài tạm chuyển trụ sở về chùa Trầm) và Người đã đọc bài thơ mừng xuân năm ấy.
 
Cách núi Trầm khoảng 1km là núi Vô Vi, trên núi có chùa Vô Vi được xây dựng từ thế kỷ thứ X, trên vách núi còn treo một quả chuông đúc năm 1814. Qua hơn 100 bậc thang đá quanh co là lầu Nghênh Phong trên đỉnh núi, nơi du khách có thể trải tầm mắt ngắm toàn bộ khung cảnh của vùng danh thắng núi Trầm.
Vượt qua gần trăm bậc đá, du khách lên đến đỉnh núi cao thứ hai, chiêm bái chùa Trầm Vô Vi tọa lạc trên một diện tích chỉ trên dưới năm chục mét vuông. Tiếp đó, chui lên qua một ngách hẹp, độ dốc lớn để lên đỉnh cao nhất của núi, thỏa sức phóng tầm mắt ra bốn phương tám hướng ngắm cảnh đồng quê trù phú một vùng ven sông Đáy./
Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766
Điểm du lịch