Tin tức du lịch

Chợ Cổ Cần Thơ

Chợ này có một nét rất riêng, rất độc đáo của đồng bằng châu thổ là đêm đêm ghe chở sản vật từ vùng sâu ra, treo đèn trước mũi lấp lánh cả một khúc sông.

Còn gọi là chợ Hàng Dương hay "chợ lục tỉnh", nằm trên đường Hai Bà Trưng. Chợ này được xây dựng cùng thời với hai ngôi chợ lớn ở Sài Gòn là chợ Bến Thành và chợ Bình Tây.
Gần đây, Thành phố Cần Thơ đã có dự án quy hoạch lại khu chợ cổ Cần Thơ với bến tàu du lịch, nhà chờ, gian hàng lưu niệm để du khách dễ mua, bán.
 
Chợ cổ Cần Thơ sầm uất, không chỉ là một công trình xây dựng có kiến trúc độc đáo, được xem là đẹp nhất vùng mà còn mang ý nghĩa lịch sử, chính là nơi tập kết, buôn bán hàng hóa của dân Nam kỳ lục gắn liền với nếp sinh hoạt xưa của người dân nơi đây.
 
Chợ cổ Cần Thơ nay đã hơn trăm tuổi, được xây dựng cùng thời với hai ngôi chợ lớn ở Sài Gòn là chợ Bến Thành và Bình Tây. Chợ mang một nét rất riêng, rất độc đáo của đồng bằng châu thổ, đêm đêm ghe chở sản vật từ vùng sâu ra, treo đèn trước mũi lấp lánh cả một khúc sông.
 
Bên trong chợ Cần Thơ có 80 kiosque trưng bày các loại hàng hóa và các mặt hàng mỹ nghệ truyền thống làm tặng phẩm lưu niệm bán cho du khách. Trong chợ còn có 20 kiosque bán các mặt hàng nông sản và thủy sản qua chế biến của Nông trường Sông Hậu.
 
Với nhà lồng chợ cổ Cần Thơ, thành phố có thêm một điểm kinh doanh theo hướng văn hóa du lịch, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan mua sắm khi đến thăm vùng đất Tây Đô.
Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766
Điểm du lịch