Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Kinh nghiệm đi du lịch singapore khi có con nhỏ .

Gia đình mình vừa có chuyến du lịch Singapore 6 ngày 5 đêm, đi xong thì rút được 1 số kinh nghiệm xin chia sẻ cùng các mẹ có con nhỏ. Poc đi lần này là khoảng 16 tháng tuổi, là độ tuổi vẫn còn khá vất vả trong việc ăn uống, đi lại trong 1 chuyến du lịch dài ngày như vậy.

Đầu tiên đó là phải tạo niềm tin cho ông bà ở nhà với việc mình sẽ có đủ sức khỏe + sự chuẩn bị chu đáo nhất cho cháu của ông bà. Tiếp đó là vượt qua 1 số lời bàn ra tán vô kiểu như: nó còn bé thế, đi cũng có biết gì đâu? Với mình thì mình nghĩ với ai đã từng cho con đi du lịch về sẽ thấy bản thân mình, chồng và con mình đều có những thay đổi tích cực sau những trải nghiệm mới mẻ mà cả gia đình đã cùng có với nhau trong chuyến du lịch đó.

Khâu phải chuẩn bị đầu tiên đó là đặt vé máy bay và book hotel. Vé máy bay thì mình hay đặt ở Jetstar còn book hotel thì trên Agoda, nếu trong nước thì liên hệ bạn Vouchers. Nói chung khi con còn nhỏ thì khâu này là dễ gặp rủi ro nhất vì book vé thì thường phải mua trước ít nhất cũng phải 1-2 tháng, có khi cả nửa năm, mà chuyện con sốt bệnh có thể đến vô cùng bất ngờ. Kinh nghiệm của mình về vấn đề này là ko có kinh nghiệm gì hết ngoại trừ việc sau khi book xong thì ngày nào cũng khấn vái ông bà thương đến hôm đi chơi ông con ko dở chứng :”> Nên nhớ việc book vé cũng phải đồng thời với việc xin nghỉ phép ở cty nữa nhé.

Đến khâu chuẩn bị đồ đạc. Mình thì làm hẵn 1 file excel, trong 1 tuần, nghĩ ra thứ gì là mở ra điền vô ngay sợ quên. Chủ yếu là bỉm, sữa, thức ăn và thuốc cho con. Mình chỉ tập trung nói về khâu thức ăn thôi vì có lẽ đây là cái mọi người quan tâm nhiều nhất. Thức ăn thì mình chuẩn bị như sau:

- Sữa: nếu bé vẫn bú sữa bột thì làm phép tính rồi mang theo lượng sữa bột cần dùng. Poc thì đã chuyển hẵn sang sữa tươi nên rất vất vả hơn trong việc mang gần chục lít sữa sang. Ở đâu cũng có bán sữa tươi hết nhưng mình sợ đổi sữa đột ngột, con bị rối loạn tiêu hóa thì thôi rồi nên phải cố. Nên mang theo nhiều hơn số lượng mình tính 1 chút, đề phòng bé chơi vận động nhiều mệt bú nhiều hơn ở nhà.

- Thức ăn: Cháo ăn liền Vifon loại có gói thịt bên trong, trút hạt cháo khô ra 1 lon sạch, bỏ hết gói nêm, giữ lại gói thịt mang theo. Bột lạt Gerber yến mạch. Chà bông. Ruốc cá hồi. Gói gia vị nêm, rắc cơm của Nhật. Để đỡ lích kích, mình dùng ly Avent via cup để chứa cháo/bột khô, chia làm 3 cữ 3 ly, đến giờ ăn, chỉ cần cho nước sôi vào khuấy đều lên là cho ăn luôn. Ăn xong thì mình lấy nắp đậy lại luôn, xong tối mang về hotel rửa. Để thay đổi vị, 1 ly chỉ toàn cháo sấy, 1 ly toàn bột Gerber, 1 ly thì trộn 2 loại lại với nhau (tinh bột). Xong cho 3 vị rắc cơm khác nhau vào 3 ly (rong biển, rau). Đạm thì sẽ thay đổi gói thịt, hoặc chà bông hoặc ruốc cá hồi. Lưu ý là ruốc cá hồi phải bảo quản mát chứ ko thì sẽ dễ thiu. Chuẩn bị là chuẩn bị vậy thôi chứ khi đến quán ăn, nếu có cháo thì gọi cho Poc, ko thì đạm rau sẽ được bổ sung bằng thức ăn tươi có trong khẩu phần của người lớn. Nói chung, đi du lịch, đừng quá quan tâm đến việc ăn uống dinh dưỡng như ở nhà. Con chỉ có vài ngày vui chơi khám phá, còn cả đống ngày ở nhà để bồi bổ mà. Poc thì chơi mệt nên bú mỗi ngày 1 lít sữa, nhiều hơn cả ở nhà. Ăn thì vẫn ngày 3 cữ, dù ít hơn ở nhà nhưng chỉ thế thôi là mình đã cực kỳ mãn nguyện trong chuyến đi này rồi.