Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766

Ký sự Philippines - Phần 4: Boracay

du lich philippines

Sáng sớm hôm sau, nàng lò dò tìm văn phòng của Southewest. Giang hồ bảo nó ngay gần D’Mall. Gần khỉ gì, đi bộ dã giò mà chưa thấy bóng dáng em nó đâu. Được truyền kinh nghiệm, Southwest phải book trước 1 ngày không thì khỏi có vé trong khí sáng hôm sau nàng bay chuyền 11h trưa về lại Manila. Thành thử lòng mà lòng đầy hoang mang.

Cuối cùng cũng nhìn thấy VP em ấy, Vp em ấy nằm phía đối diện gần với lối rẽ vào chợ D’Talipapa nhé. Đến nơi, vừa hay các bạn ấy bắt đầu làm việc. Nhanh chóng book 2 vé hết tổng 770P bao gồm Thuyền, Terminal fee, phí môi trường và vé xe bus đến sân bay Kalibo. Rồi sau 2 ngày, nàng cũng được mãn nguyện sử dụng thẻ visa trong khi ví đã sắp cạn đồng Peso. Xong xuôi, 2 nàng quay gót mua đồ ăn mang theo đi đảo, 10h gặp bạn Jerry ở điểm hẹn, cùng đi với 2 nàng hôm đó là 2 em Hàn Xẻng trẻ đẹp, 1 cặp vợ chồng người Philippine cũng trẻ nốt, đi hưởng tuần trăng mật. Tóm lại, trên con thuyền đó, ngày hôm ấy, 2 nàng…già nhất.
Bến thuyền đi Hoping Island tour nằm bên phía bãi Bulabog, đi bộ chừng mấy trăm mét từ white beach, băng qua đường chính rồi đi sâu vào một con phố nhỏ là đến bến thuyền. Hai cô gái Hàn Quốc, quả không hổ danh chịu khó chăm sóc dung nhan, phủ kem chống nắng từ đầu đến chân rồi lại đi từ chân đến đầu. Trên bờ làm chưa xong, lên thuyền tiếp tục bôi bôi xịt xịt. Hai nàng thì rảnh rỗi ngồi…tìm cá dưới biển, nước trong quá mà. Vì lịch trình có 2 nàng và cặp vợ chồng đi Crystal cove trong khi 2 nàng kia chọn đi Magic Island với màn Jumping nên bạn Guide đưa 4 người đến đảo Crystal Cove trước rồi hẹn giờ quay lại đón. Bình thường, nếu các bạn không thỏa thuận trước, vé lên đảo là 200P/người sẽ nằm ngoài tiền tour. Hòn đảo này có nhiều công trình nhân tạo đẹp mắt, trên đảo có 2 hang động, 1 lớn 1 nhỏ, nước vào sâu tận trong hang, trong vắt. Lần mò xuống hang 1, bạn phải đi xuống 1 lối cầu thang hẹp chỉ đủ cho 1 người xuống một, chừng 20 chục bậc thang là xuống tới hang, hang này nhỏ, nước trong vắt, sóng đánh vào khá mạnh nên các nàng không xuống mà chỉ ngồi trên chụp choẹt.
Đi bộ men theo hướng biển sang bờ bên kia là hang số 2. Hang bên này lớn, tầm nhìn thoáng hơn, đầu tiên, hai nàng vẫn phải đi xuống lối hẹp bằng đá hình xoắn ốc, tiếp đó để vào sâu trong hang, các nàng phải vượt qua (bằng cách bơi hay bám vào dây thừng lội nước) để chui vào 1 lối hẹp, thấp độ 50m để tới khu vực chính của hang số 2, chỗ này là miệng phía bên kia của hang, khoảng nước trong vắt hiện ra trước mặt, hoặc là bạn bơi, hoặc là ngồi trên những phiến đá cao nhìn ngắm từ trong lòng hang ra biển. Hưởng thụ chán chê, các nàng lại đi lom khom, lội bì bõm rồi ngược lên những chiêc lán được xây phía trên ngồi hong đồ, hong tóc và thưởng thức bữa trưa tự mang theo. Và trời mưa, gió lạnh, rồi bạn hướng dẫn cũng quay lại đón sau chừng hơn 2 tiếng. Tiết mục đầu tiên là lặn ngắm san hô và bơi gần Crocodile sau đó sang Ili Iligan. Bơi và Snorkling dưới trời mưa…rất là ấm, vì ngồi trên bờ gió thổi lạnh chết thôi. Nước vẫn trong, cá tung tăng bơi, san hô màu sắc đung đưa phía dưới, nàng…bì bõm phía là là mặt nước. Ôi, nàng không biết bơi, nên nàng chỉ có thể mặc áo phao và cắm mặt xuống mà ngắm nhìn chứ chả thể nàng chạm tới.