Liên hệ dulichonline.vn
Tour du lịch nước ngoai: Ms Mai
 0974 744 114 0974 744 114
Tour du lịch trong nước: Ms Ha
 0988 678 064 0988 678 064
Đặt phòng khách sạn: Ms Lam
 0912 677 766 0912 677 766
Tin tức du lịch

Du Thuyền Emeraude Classic, Emeraude Classic Cruises

Du thuyền Emeraude có mặt trên Vịnh Hạ Long từ năm 2003 đã trở thành niềm kiêu hãnh của thắng cảnh Vịnh Hạ Long. Con tàu đưa du khách trở về với quá khứ, với những hoài niệm thời anh em nhà Roque và đội thuyền có mặt tại vùng Vịnh Hạ Long từ năm 1910.
Nguồn gốc cái tên Emeraude hôm nay bắt nguồn từ năm 1858, khi ba anh em Victor, Xavier và Henry dòng họ Roque sang Việt Nam khám phá những giấc mơ về phương Đông ấp ủ từ thuở ấu thơ ở một ngôi làng phía Tây Nam nước Pháp. Họ đã thành lập một đội thuyền gồm 5 chiếc mang tên 5 loại đá quí : Emeraude (bảo ngọc), Rubis (ru-by), Perle (ngọc trai), Saphir (xaphia), Onyx (mã não) để phục vụ khách du lịch và vận chuyển hàng hoá. Tới năm 1945, chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, đội tàu của anh em nhà Roque cũng vắng bóng trên Vịnh Hạ Long và nó chỉ còn lưu lại trong các bưu ảnh và ký ức về một thời hoàng kim của những chiếc du thuyền sang trọng này.

Năm 1999, một thương nhân người Pháp kinh doanh tại Việt Nam tên là Eric Merlin tình cờ phát hiện ra tập bưu ảnh cổ có hình con thuyền Emeraude trên Vịnh Hạ Long tại một khu chợ trời ở Paris và ông đã tìm thấy cái tên Emeraude bằng kính lúp. Sau đó, ông gửi thư tới cho 1200 gia đình có tên Roque để xin khôi phục lại con tàu huyền thoại có tên Emeraude. Cuối cùng ước nguyện của ông cũng được đền đáp, gia đình Roque đã đồng ý cho ông khôi phục lại tàu nguyên bản như ngày xưa. Năm 2001, Emeraude bắt đầu được đóng tại cảng Hải Phòng với tinh thần giữ lại thiết kế giống như tàu cũ. Tới tháng 12 năm 2003, tàu đã đón những vị khách đầu tiên du hành trên Vịnh Hạ Lọng - một di sản thiên nhiên của thế giới.

Emeraude là con tàu mang hình dáng của một chiếc tàu cổ chạy bằng hơi nước, có 3 tầng với 37 cabin sang trọng, có thể phục vụ 74 hành khách với nhiều dịch vụ hoàn hảo và sang trọng bậc nhất giống như một khách san 5 sao du ngoạn trên mặt biển. Trên tàu có các dịch vụ như massage, chèo thuyền kayak, tập dưỡng sinh buổi sáng, dạy nấu ăn…Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc Âu, Á và hải sản theo kiểu tiệc tự chọn. Khi du khách đi trên du thuyền Emeraude chính là đang tham gia một cuộc hành trình trở về quá khứ, về một thời kỳ đã xa của lịch sử, và những câu chuyện của anh em nhà Roque. Chiếc du thuyền được thiết kế với nội thất sang trọng, quí phái theo phong cách cổ điển Pháp sẽ mang tới cho mọi người những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn thật thoải mái. Vì vậy có thể gọi Emeraude là “Chuyến du thuyền ngược thời gian”.

Sau 5 năm hoạt động trên Vịnh Hạ Long, du thuyền Emeraude đã trở thành một biểu tượng cho sự sang trọng, lịch lãm, sự hoàn hảo về dịch vụ và là một thương hiệu chứa đựng nhiều huyền thoại cũng như danh tiếng đã được khẳng định.

Trong chương trình thăm vịnh, du thuyền Emeraude sẽ đưa bạn đến thăm hang Sửng Sốt, một trong những hang động rộng và có nhũ đá đẹp nhất của vịnh (đã bao gồm trong chương trình tour). Ngoài ra khi tàu dừng bạn cũng có thể bơi tại phần đuôi tàu nơi có phần lên xuống riêng và áo phao cho bạn.

Bạn đừng quên thuê kayak để khám phá vẻ đẹp của vịnh (giá kayak khá mềm, 10 đô la/ giờ và mỗi kayak có thể chở được 2 người). Không còn gì thú vị hơn khi được tự chèo kayak giữa biển mênh mông, ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, nghe tiếng sóng biển vỗ nhẹ vào mạn kayak.

Nếu bạn không thích di chuyển nhiều, bạn cũng có thể yêu cầu dịch vụ massage (bạn nên đặt ngay tại thời điểm check-in, giá khoảng 20 đô la/ giờ) hoặc thưởng thức một ly coctails kiểu Tây Ban Nha tại quầy bar trên Sun Deck và ngắm khung cảnh hùng vĩ trôi qua trước mắt.

Thông tin Liên hệ:
E-Travel Vietnam., JSC
Add; 57 Lương Ngọc Quyên, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +84.4.66718812   Fax: +84.4.3926.4833
Hotline: +84 912 677 766
Email: info@halongcruises.vn
Web: www.halongcruises.vn